Nguyên nhân cửa cuốn không đóng mở được và cách khắc phục

Cửa cuốn không đóng mở được do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là cúp CB nguồn điện, bộ lưu điện hỏng và nhả sóng tay điều khiển cửa cuốn từ xa.Ngoài ra các bộ phận chủ chốt như motor cửa cuốn và hộp điều khiển cũng có thể hỏng.

chia-khoa-dieu-khien-cua-cuon-austdoor
Nên thường xuyên thay Pin cho chìa khóa tay điều khiển từ xa cửa cuốn

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc cửa cuốn không đóng mở được. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục

Mô tơ cửa cuốn bị hỏng

Nếu mô tơ của cửa cuốn bị hỏng, cửa sẽ không đóng mở được. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thay thế mô tơ.

Hư hỏng ổ khóa hoặc bộ điều khiển

Nếu ổ khóa hoặc bộ điều khiển của cửa cuốn bị hư hỏng, cửa sẽ không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra các phần tử này và thay thế nếu cần.

Các bộ phận cửa cuốn bị lỗi:

Nếu các bộ phận của cửa cuốn như bánh xe, dây cáp, thanh ray… bị lỗi hoặc mòn, cửa sẽ không hoạt động được. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và thay thế các bộ phận bị lỗi.

Trục cửa bị cong hoặc gãy

Nếu trục cửa bị cong hoặc gãy,cửa sẽ không đóng mở được. Bạn cần liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thay thế trục cửa.

Thiết bị đóng mở cửa bị lỗi 

Nếu thiết bị đóng mở cửa như công tắc hoặc điều khiển từ xa bị lỗi, cửa sẽ không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra và thay thế thiết bị đóng mở cửa bị lỗi.

Xem thêm: Sữa cửa cuốn Austdoor chuyên nghiệp

Tin tức chế độ bảo hành của nhà máy cửa cuốn Austdoor

Các nguyên nhân cửa cuốn không đóng mở được do các vật thể ngoại cảnh

Hệ thống điện của cửa cuốn bị lỗi 

Nếu hệ thống điện của cửa cuốn bị lỗi, cửa sẽ không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra các đường dây điện, công tắc, ổ cắm, máy biến áp, biến thế và bộ điều khiển để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Bị kẹt đồ vật

Nếu có đồ vật bị kẹt trong cửa cuốn, cửa sẽ không đóng mở được. Bạn nên kiểm tra cửa và loại bỏ bất kỳ đồ vật nào bị kẹt trước khi tiếp tục sử dụng cửa.

Bị lệch hướng hoặc trục

Nếu cửa cuốn bị lệch hướng hoặc trục, cửa sẽ không hoạt động đúng cách. Bạn nên kiểm tra đường dẫn cửa và thay đổi độ nghiêng hoặc độ cao của trục để đảm bảo cửa hoạt động một cách trơn tru.

Thiết bị đóng mở cửa bị hư hỏng:

Nếu thiết bị đóng mở cửa như bộ tay quay hoặc đai dây bị hư hỏng, cửa sẽ không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra và thay thế thiết bị bị hư hỏng.

Kết cấu cửa cuốn bị hư hỏng:

Nếu kết cấu của cửa cuốn bị hư hỏng, cửa sẽ không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra kết cấu cửa và thay thế các bộ phận bị hư hỏng để đảm bảo cửa hoạt động đúng cách.

Không nên tự khách phục sự cố cửa cuốn không đóng mở được nếu không có kinh nghiệm và hướng dẫn

Những nguyên nhân và cách khắc phục trên đây giúp bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa các vấn đề thường gặp của cửa cuốn. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn hoặc không có kinh nghiệm về sửa chữa cửa cuốn, nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tránh gây thêm tổn hại cho cửa và bảo đảm an toàn cho bạn và người sử dụng cửa.

Tóm lại, để khắc phục việc cửa cuốn không đóng mở được, bạn cần xác định nguyên nhân và thực hiện sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị lỗi. Nếu bạn không tự tin trong việc sửa chữa, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hệ thống cửa cuốn Austdoor | Nhà phân phối ủy quyền chính thức tập đoàn Austdoor

  • Trụ sở chính: Số 965 Phan Văn Trị, Phường 7, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Trung tâm bảo hành: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. HCM
  • Showroom Austdoor Thủ Đức: Số 1 Đường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
  • Showroom Austdoor Bình Dương: 218 Phạm Ngọc Thạch, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
  • Văn phòng làm việc: Villa Tài Lộc, Thạnh Xuân 52, Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.
  • Hotline: 093.55.33.558 – Email: austdoortuvankinhdoanh@gmail.com
  • Giờ làm việc: T2 đến T7: 8:00 AM – 5:00 PM ; website chuyên trang về Cửa cuốn Austdoor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.